Khi Nào Nên Sử Dụng Sổ Tay Và Công Dụng Của Chúng

Bạn luôn có rất nhiều ý tưởng hay ho hay bạn là người có trí nhớ của “cá vàng” cuốn sổ tay chính là sản phẩm hoàn hảo dành cho bạn. Chắc chắn đây sẽ là công cụ tuyệt vời mà bất cứ ai cũng cần có. Qua bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

1. Sổ Tay Là Gì? Công Dụng Của Sổ Tay Trong Đời Sống

Sổ tay là một quyển vở nhưng kích thước lại khá nhỏ, bạn hoàn toàn có thể bỏ vào túi và mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Đây là nơi bạn sẽ ghi chép những điều mà bản thân cần nhớ hay những ý tưởng, kế hoạch mới bật ra khỏi đầu bạn. Hiện nay có rất nhiều mẫu sổ để bạn lựa chọn theo sở thích của bản thân.

Một cuốn sổ tuy nhỏ nhưng công dụng của chúng thì không phải “dạng vừa”. Đôi lúc, trong khi làm việc sẽ có vài ý tưởng vô cùng hay ho lóe lên trong đầu bạn hay những khúc mắc đang cần lời giải thì tự nhiên bạn lại nghĩ ra. Chắc chắn cuốn sổ sẽ phát huy tác dụng, lưu trữ giúp bạn những điều đó.

Ngoài ra, sổ tay không chỉ được sử dụng cho những bạn làm nhân viên văn phòng mà còn cho rất nhiều bạn bạn học sinh, sinh viên. Cuốn sổ chính là nơi lưu giữ những khoảnh khắc và kỉ niệm đẹp của một thời ngồi trên ghế nhà trường đáng nhớ. Cùng với cây bút máy, thì đây là những vật bất ly thân trong của bạn.

2. Những Sản Phẩm Sổ Tay Phổ Biến

Hiện nay, những cuốn sổ luôn có mặt trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Từ người già đến người trẻ, từ nam thanh đến nữ tú, và những mẫu sổ tay hay được sử dụng nhất là:

Sổ Cài

Đây là những cuốn cổ khá phổ biến, bìa của cuốn sổ được thiết kế móc cài. Phần này có thể được làm bằng lò xo thép hay da được đệm thêm một lớp chắn ở phía dưới. Những tờ giấy được liên kết với nhau bằng những lò xo ở gáy sổ. Công dụng của loại sổ này là giúp người dùng có thể bảo quản những trang giấy bên trong tốt hơn, cũng như tiện mang đi khắp nơi.

Sổ Còng

Sổ còng sẽ khiến người dùng có cảm giác sang trọng và hiện đại hơn. Sở dĩ sổ có tên gọi như thế vì những trang giấy được cố định bằng 3 lỗ hoặc 6 lỗ có một chiếc khoen sâu lại. Với thiết kế này thì bạn có thể linh động thay ruột của sổ nếu như trang giấy đã hết và có thể tái sử dụng rất nhiều lần mà không cần phải thay sổ mới.

Sổ Handmade – Vintage

Những cuốn sổ này mang những nét đẹp rất đặc biệt, sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường và cũng có gì đó khá cổ điển và xưa cũ. Nếu bạn đang làm nhân viên văn phòng hay công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì cuốn sổ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thỏa thuê sáng tạo.

Sổ Lò Xo

Sổ tay lò xo là sản phẩm có thiết kế vô cùng đơn giản với hai tờ bìa và những trang giấy được liên kết với nhau chỉ bằng một chiếc lò xo cỡ vừa. Nhưng cũng chính nhờ thiết kế này mà việc  lật mở sản phẩm khá dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng đến trang giấy cuối cùng mà không bỏ phí bát kỳ tờ giấy trắng nào.

Sổ May Chỉ

Tuy không có nhiều kiểu dáng và mẫu mã như những sản phẩm khác nhưng những cuốn sổ may chỉ vẫn mang đặc trưng riêng biệt. Tuy nhiên, trên thực tế thì giá thành của những cuốn sổ này khá rẻ và sự nhỏ gọn trong thiết kế cũng là điểm nổi bật khiến người dùng bị thu hút.

3. Khi Nào Cần Sử Dụng Sổ Tay

Bạn có thể sử dụng sổ tay cho rất nhiều mục đích, chính vì thế không hẳn là lúc nào cần thiết thì mới dùng đến sổ. Tốt nhất lúc nào trong túi bạn cũng nên có một cuốn sổ. Nhưng sau đây là những trường hợp cần thiết nhất:

  • Khi bạn nghe một cái gì đó buồn cười hay thú vị và bạn muốn ghi lại.
  • Khi bạn muốn ghi nhớ một cái gì đó mà tính bạn hay quên.
  • Khi bạn đang có một nhiệm vụ cần thực hiện.
  • Khi bạn nghĩ ra một ý tưởng rất hay ho.
  • Khi bạn nhận được lời khuyên tốt.

4. Kinh Nghiệm Chọn Sổ Tay Dành Cho Bạn

Khi bạn muốn mua sổ tay thì bạn cần phải chú ý đến những điểm sau:

Khả Năng Di Chuyển Và Kích Thước

Sổ tay đúng với công dụng của chúng, luôn mang kích thước nhỏ gọn và vừa với tầm tay. Nếu bạn thích vẽ vời thì có thể chọn những cuốn lớn nhưng chỉ là ghi chép thông thường thì nên chọn cuốn vừa với túi của bạn.

Điều Kiện Viết

Nếu bạn làm việc trong những phòng thí nghiệm hay những nơi như nhà bếp, nhà máy, hoặc chiếc thuyền thì nên chọn những cuốn sổ có kết cấu đặc biệt. Vừa thuận tiện cho những hoạt động lại phù hợp với môi trường sống.

Tính Khả Dụng

Nếu bạn đang muốn phát triển ý tưởng hay sáng tạo có tính bản quyền thì nên mua những cuốn sổ được đánh số trang. Tiện cho công việc của bạn hơn.

Trên đây là những điều mà bạn nên biết về cuốn sổ tay. Không chỉ có nhiều công dụng, sản phẩm còn là phương tiện hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống. chính vì thế hãy dắt túi ngay một cuốn sổ cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *