Kinh Nghiệm Chọn Mua Nón Không Thể Bỏ Qua

Nón bảo hiểm hay nón lưỡi trai được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Nón trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những loại mũ hiện nay, công dụng cũng như kinh nghiệm chọn mua trong bài viết sau.

1. Khái Niệm Nón Và Công Dụng

Mũ lưỡi trai hay còn gọi là nón kết, là loại mũ quen thuộc. Loại mũ này có phần che nắng được thiết kế dài ra phía trước từ 15 đến 20cm và dáng bầu như lưỡi của con trai. Tên gọi cũng bắt nguồn từ đó. Mũ lưỡi trai giúp chống nắng và ít bị bay khi đi ngược chiều gió.

Chiếc mũ lưỡi trai được thiết kế thường có thể điều chỉnh theo vòng đầu sao cho ôm sát và giữ chắc nhưng vẫn thoải mái khi sử dụng. Vành mũ che chắn cho khuôn mặt rất đơn giản nhưng tiện lợi. Mũ có khá nhiều kiểu dáng độc đáo và mới lạ phụ thuộc cho nhiều đối tượng.

Mũ bảo hiểm là một vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình Việt. Mũ được tạo ra với tác dụng làm hạn chế tối đa nhưng ảnh hưởng nếu xảy ra sự va chạm, chấn thương cho phần đầu. Đội mũ bảo hiểm giúp giảm chấn thương tới 69% và khả năng tử vong là 42%.

2. Những Sản Phẩm Nón Tiêu Biểu

Nón Bảo Hiểm

Mũ bảo hiểm được thiết kế theo tiêu chuẩn là một sản phẩm đảm bảo an toàn và tính mạng cho người sử dụng trong khi tham gia giao thông. Mũ được thiết kế nhiều mẫu mã, độ lớn phù hợp với giới tính và độ tuổi của khách hàng.

 Nón Lưỡi Trai – Nón Kết

Loại mũ lưỡi trai được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Mũ dùng để che nắng, che mưa nhỏ bảo vệ sức khỏe trước hiện tượng thời tiết. Mũ có rất nhiều các kiểu dáng khác nhau từ trẻ trung, cá tính, đơn giản, nhẹ nhàng dành cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già. Những chiếc mũ lưỡi trai còn thể hiện được cá tính và nét ấn tượng cho người dùng.

3. Khi Nào Cần Mua Nón

Bất cứ bạn là người điều khiển hay ngồi sau khi tham gia giao thông cần phải sử dụng mũ bảo hiểm đạt chất lượng. Mũ sẽ là chiếc lá chắn bảo vệ cho bạn nếu không may xảy ra những sự cố đáng tiếc trong quá trình di chuyển.

Với những người thường xuyên hoạt động ngoài trời, một chiếc mũ lưỡi trai để che sương, che nắng là vô cùng cần thiết. Phần lưỡi trai cũng sẽ giúp bạn bảo vệ cho khuôn mặt để hạn chế tác động của bên ngoài.

4. Kinh Nghiệm Chọn Mua Nón

Mua nón bảo hiểm hay nón lưỡi trai phù hợp cần đảm bảo nhiều yếu tố. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua nón mà bạn nên tham khảo để mua được cho mình và người thân những sản phẩm phù hợp nhất.

Chọn Mua Mũ Bảo Hiểm

Khi mua mũ bảo hiểm, bạn cần phải mua loại có thể phát huy tối đa chức năng bảo vệ cơ thể. Những chiếc mũ này cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:

  • Vật liệu cấu tạo mũ cần phải chịu được nhiệt độ, thời tiết, không gây dị ứng hay độc hại cho da và tóc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Mũ bảo hiểm cần có khối lượng không vượt quá 1,5kg (loại che cả phần hàm), không quá 1kg(loại che nửa đầu) dành cho người lớn. Mũ bảo hiểm dành cho trẻ em không nặng hơn 1,2kg (mũ che cả hàm) hoặc 0,8kg (với mũ che nửa đầu).
  • Mũ bảo hiểm không có các cạnh sắc nhọn hay sử dụng bu lông, ốc vít kim loại gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
  • Phần vỏ cứng của mũ cần phải che được hết những bộ phận quan trọng nhưng cũng cần đảm bảo để không che khuất tầm nhìn của người đội.
  • Mũ cần đảm bảo chịu được va đập và khả năng hấp thụ xung động mạnh.
  • Phần quai mũ có cài khóa, có độ bền, độ giãn theo quy định và giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn. Phần kính chắn gió của mũ đảm bảo hình ảnh chân thực nhất và không làm sai lệch. Nếu có xảy ra va đập cũng không tạo ra các cạnh sắc nguy hiểm.
  • Lựa chọn kích cỡ phù hợp với vòng đầu. Khi cài quai cần đảm bảo không quá chặt gây nên khó chịu hay quá rộng vì dễ bị bay mũ hay xô lệch trong quá trình dùng và rơi ra nếu có va chạm.

Chọn Mua Mũ Lưỡi Trai

Những chiếc mũ lưỡi trai ngày càng được thiết kế đa dạng phong cách.  Tuy nhiên, tính phù hợp của sản phẩm vẫn là lựa chọn hàng đầu khi chọn mua sản phẩm. Một chiếc mũ hợp sẽ giúp bạn thoải mái và dễ chịu khi dùng. Độ tuổi và giới tính cũng sẽ được điều chỉnh hợp lý để có thể sở hữu sản phẩm ưng ý nhất.

Theo đó, chiếc mũ lưỡi trai cần được làm từ loại vải có độ mềm mại, không nên quá cứng sẽ gây sự khó chịu và ảnh hưởng tới da đầu và tóc. Tuy nhiên nếu vải quá mềm thì sản phẩm có độ bền không cao. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng của sản phẩm để mua được những chiếc mũ lưỡi trai ưng ý nhất nhé.

Nón trở thành một vật dụng quen thuộc và thân thiết với người dùng. Mỗi loại đều có những ưu điểm và sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lựa chọn sản phẩm hợp với bản thân nhất chính là tiêu chí tối quan trọng để lựa chọn loại mũ ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *